Cách làm mứt dẻo dừa nước lạ mà ngon

Không khí ngày tết đang lang dần, mọi nơi dần dần tưng bừng, hãy tập cách làm món mứt dẻo dừa nước vừa ngon vừa đơn giản lại rất an toàn này cho gia đình của bạn nhé. Nó sẽ là món đãi khách tuyệt vời bên tách trà nóng với tiết trời sang xuân. Cách làm cũng không khó lắm đâu, chỉ cần bạn có một chút tâm huyết cộng thêm một chút khéo léo trong các khâu thực hiện là được. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách làm mứt dẻo dừa nước đầy hấp dẫn

Nguyên liệu:

  • 1kg Dừa nước
  • 500g đường cát trắng
  • 1 quả chanh tươi

cach-lam-mut-deo-dua-nuoc-1

Cách làm:

Bước 1: Dừa nước mua về bạn chặt đôi từng trái ra rồi dùng muỗng múc lấy phần cơm dừa. Sau đó bạn lọc bỏ nước dừa dư nếu có.

cach-lam-mut-deo-dua-nuoc

Bước 2: Cho đường vào cơm dừa rồi trộn đều lên cho đường tan hoàn toàn rồi để khoảng 20 phút cho dừa ngấm đường.

Bước 3: Bạn lấy một cái nồi bắt lên bếp rồi đổ hỗn hợp cơm dừa và đường vào đun với lửa nhỏ. Bạn đun cho đến khi đường hơi sệt lại thì vắt vào một ít chanh rồi trộn đều, bạn tiếp tục đun cho đến khi đường cô đặc lại thì tắt bếp. Sau đó múc ra đĩa để nguội, rồi cất vào hộp dùng dần. Vậy là bạn đã làm xong món mứt dẻo dừa nước đầy hấp dẫn rồi đấy!

cach-lam-mut-deo-dua-nuoc-2

Chỉ với những bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành xong món mứt dẻo dừa nước thơm ngon rồi phải không nào. Cùng nhâm nhi những miếng mứt bên cạnh người thân trong những ngày tết thì thật là một điều thú vị. Chúc bạn thành công và ngon miệng.

(Visited 3,825 times, 1 visits today)