Cách làm mứt dừa bao tử đơn giản nhất

Nếu so sánh với hương vị và cách làm của các loại mứt dừa thông thường khác thì món mứt dừa bao tử này là một món mứt dừa rất đặc biệt cực kì thơm ngon. Cách làm loại mứt dừa bao tử này rất đặc trưng, có một chút nét giống với cách làm những món mứt dừa truyền thống. Mứt dừa bao tử có  một hương vị rất riêng biệt mà không có loại mứt dừa nào giống được. Chính vì vậy người ăn chỉ cần thưởng thức ít miếng đầu là có thể nhận ra ngay món mứt này. Sau đây sẽ là cách làm mứt dừa bao tử thơm ngon và đầy hấp dẫn. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé

Cách làm mứt dừa bao tử thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu:

  • 1kg dừa non
  • 500g đường trắng
  • 1 hộp sữa tươi không đường
  • 2 muỗng cà phê bột cacao
  • 2 muỗng cà phê bột trà xanh

cach-lam-mut-dua-bao-tu

Cách làm:

Bước 1: Dừa non mua về bạn chặt một lỗ nhỏ ở trên để lấy nước ( dùng làm nước giải khát nhé). Sau đó chặt dừa làm 4 rồi lấy muỗng  nạo lấy phần cùi dừa non, vì dừa non phần cùi dừa rất mềm nên bạn cũng không cần phải nạo còn nguyên hình dạng cùi dừa đâu nhé!

cach-lam-mut-dua-bao-tu-1

Bước 2: Bạn gọt sạch phần vỏ lụa nâu bên ngoài cùi dừa, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, hoặc bạn có thể dùng khuôn cắt hình trái tim, ngôi sao,vv.. để cắt dừa cho đẹp.

cach-lam-mut-dua-bao-tu-3

Bước 3: Bạn cho dừa vào nước rửa sạch cho đến khi thấy nước rửa trong là được. Làm như vậy để loại bỏ tinh dầu dừa giúp bạn bảo quản mứt được lâu hơn.

cach-lam-mut-dua-bao-tu-4

Bước 4: Bạn đun sôi một nồi nước rồi cho dừa vào chần qua sau đó vớt dừa ra để ráo nước.

cach-lam-mut-dua-bao-tu-5

Bước 5: Bạn tiến hành làm mứt dừa vị sữa trước nhé. Bắt chảo lên bếp rồi cho sữa tươi và 1/3 số đường vào khuấy đều cho đường tan rồi đun với lửa nhỏ cho sữa ấm lên.

cach-lam-mut-dua-bao-tu-6

Bước 6: Sau đó bạn cho 1/2 số dừa vào và đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng đũa đảo đều để dừa không bị cháy. Bạn sên cho đến khi đường khô và chuyển sang màu trắng kết tinh bám vào dừa là được. Sau đó bạn đổ ra khay cho nguội.

cach-lam-mut-dua-bao-tu-7

Bước 7: Bạn làm mứt dừa vị cacao nhé. Số dừa và đường còn lại bạn chia làm hai phần bằng nhau. Cũng cái chảo đó bạn cho thêm vào 1 phần đường và một chút nước vào khuấy đều rồi đun cho đường tan thì cho 1 phần dừa vào, bạn đun cho đến khi nước đường sền sệt thì cho tiếp cacao vào đảo đều cho đến khi đường khô kết keo bám vào dừa là được. Đổ dừa ra khay cho nguội.

cach-lam-mut-dua-bao-tu-8

Bước 8: Bạn làm mứt dừa vị trà xanh. Tương tự mứt dừa cacao bạn thay bột cacao bằng bột trà xanh nhé. Vậy là bạn đã làm xong món mứt dừa bao tử rồi đấy.

cach-lam-mut-dua-bao-tu-9

Những miếng mứt dừa bao tử mang hương vị thơm ngon thật hấp dẫn phải không nào. Chắc chắn món mứt dừa thơm ngon này sẽ khiến bạn hài lòng và yêu thích. Chúc bạn thành công và ngon miệng.

(Visited 2,094 times, 1 visits today)