Cách làm mứt dừa hoa cúc lạ mắt cho ngày Tết

Cách làm mứt dừa hoa cúc. Cách làm mứt dừa truyền thống thì chắc hẳn ai cũng biết, nhưng để vừa trang trí vừa đãi khách trong ngày Tết với món mứt dừa đòi hỏi bạn phải có sáng tạo. Vậy nên nay chúng tôi sẽ chia sẻ bạn cách làm mứt dừa hoa cúc độc đáo, lạ mắt rất đơn giản bạn có thể làm tại nhà. Các bạn đã sẵn sáng chưa, sau đây là hướng dẫn cách làm mứt dừa hoa cúc cho ngày Tết:

Hướng dẫn làm mứt dừa hoa cúc đón Tết:

Nguyên liệu cần thiết để làm món mứt dừa hoa cúc:

  • 1 kg cùi dừa
  • 500 gram đường trắng
  • 1 lon sữa đặc không đường
  • 1 hộp vani
  • Màu thực phẩm ( ở đây mình dùng mày xanh )

Nguyên liệu đã đủ chưa các bạn, bắt tay làm mứt dừa hoa cúc nhé:

Cách làm mứt dừa hoa cúc với những bước sau:

Bước 1: Lấy cùi dừa đã chuẩn bị sẵn ( cắt thành hình chữ nhật tầm vừa lòng bàn tay là được ) và tiếp theo dùng kéo hoặc dao cắt thành sợi nhưng không cắt rời nhé các bạn, cắt sao để lại tầm 1,5 cm như hình dưới, nhớ cắt các sợi cho đều nha, sợi lớn sợi nhỏ khi cho ra sản phẩm không đẹp lắm.

cach-lam-mut-dua-hoa-cuc

Bước 2: Sau khi đã cắt thành sợi rồi bạn đem dừa rửa sạch, rửa qua nước vài lần để sạch phần dầu có trong dừa, như vậy giúp cho mứt dừa ngon hơn. Nếu vào mùa lạnh thì các bạn nên dùng nước ấm để rửa tránh đóng váng và rửa nhanh hơn.

cach-lam-mut-dua-hoa-cuc-dep

Bước 3: Sau khi đã rửa xong, bạn cho vào rổ và để ráo nước đi, sau khi chờ vài phút dừa đã ráo nước bạn cho vào chậu hoặc thau, và lấy đường đã chuẩn bị sẳn đổ vào, lấy tay xoa đều sao cho đường thấm vào những miếng dừa đến mọi ngỏ ngách, lưu ý là nhẹ tay không sẽ làm đứt các sợi dừa.

cach-lam-mut-dua-hoa-cuc-ngay-tet

Bước 4: Sau khi đường đã thấm vào dừa, bạn cho vào chảo để tiến hành bước tiếp theo là sên, chú ý lửa ngọn lửa, bạn quan sát khi đường đã bắt đầu sệt lại thì giảm lửa nhỏ lại chứ không sẽ cháy. Tiếp theo là cho màu thực thẩm ( cho màu gì tùy thích nhưng ở đây mình cho màu xanh như chuẩn bị ở trên ) vào chảo, đảo đều và nhẹ nhàng để màu có thể thấm vào dừa, đảo liên tục cho đến khi đường khô và bám đều từng miếng dừa thì bạn dừng tay lại và tắt bếp ngay.

Bước uốn dừa hoa cúc: Ngay lúc này dừa còn nóng nên rất dễ để ta uốn cong, bạn dùng tay uốn các sợi dừa thành hình cánh hoa và uốn miếng dừa thành bông hoa cúc như hình dưới.

cach-lam-mut-dua-hoa-cuc-2017

Thời gian còn lại bạn chỉ cần chờ cho dừa nguội lại là bạn đã có món mứt dừa hoa cúc thơm ngon đãi khách rồi.

cach-lam-mut-dua-hoa-cuc-la-mat

Cách làm mứt dừa hoa cúc cũng như mọi cách làm khác, nhưng đặc biệt ở chổ là tạo sức hấp dẫn và đẹp mắt hơn nhờ hình dáng và mẫu, bạn có thể dùng nhiều màu sắc khác nhau để tạo ra những bông cúc đầy màu sắc đẹp hơn. Ngoài món mứt dừa hoa cúc bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều cách làm mứt khác như mứt táo, mứt gừng, mứt bí đao, mứt khoai lang tại chuyên mục: Cách làm mứt

(Visited 281 times, 1 visits today)