Cách làm mứt dừa nhiều vị thơm ngon

Thời gian đã gần tết, chúng ta hãy bắt đầu làm món mứt dừa ngon tuyệt này để ăn cùng với các món bánh tết khác nhé.
Nguyên liệu:

– Dùng một quả dừa già

– Sữa tươi không có đường ( 80 ml )

– Đường trắng ( 165 gr )

– Trước tiên tạo màu hay vị ngọt cho loại mứt dừa, thì nên mua sữa có vị mà bạn thích như sữa dâu, cam,… Nếu mua thì hãy giảm lượng đường xuống một ít vì sữa này đã có đường sẵn rồi.

cach lam mut dua

Thực hiện:

Bước 1: Bổ trái dừa ra làm hai, rồi lấy nước ra để uống. Sau đó ta sẽ hơ dừa trên lửa, cũng có thể ta cho dừa vào lò nướng trong thời gian 20 phút và đặt ở nhiệt độ dưới 100 độ C. Ta bỏ phần vỏ dừa có màu nâu nâu và phải rửa thật sạch bằng nước lạnh.

Bước 2: Tiếp dùng dao hai lưỡi để bào cùi dừa. Sau đó ngâm dừa trong nước lạnh khoảng 10 phút, rồi lấy ra sả qua nước lạnh một lần cho sạch, để khô ráo.

cach lam mut dua 2

Bước 3: Chia ra từng phần các thứ như dừa, sữa, đường, mỗi phần cho vào một cái tô và tạo ra 4 tô, trộn đều. Sau đó để im cho đường ta, khoảng 2-3 giờ và lúc đó sữa đã ngấm vào trong dừa.

cach lam mut dua 3

Bước 4: Cho nước đường và dừa vào chảo chống dính, đặ vào bếp và khuấy trong khi bật lửa vừa, tới khi nhận thấy nước đường bắt đầu cạn, ta hãy vặn nhỏ lửa lại và vẫn khuấy cho tới lúc đường kết tinh lại, khi mứt dừa khô không còn ướt thì tắt bếp lửa. Đổ mứt dừa vừa khô đó ra khay hoặc 1 cái tô khô ráo, ở cái lúc mà mứt dừa vẫn còn nóng, thì bạn hãy lấy những loại mứt dừa dài ra để tạo hình theo sở thích.

cach lam mut dua 4

(Visited 2,353 times, 1 visits today)