Dấm ăn mù tạt có thể diệt được vi khuẩn trong thực phẩm cá sống không ?

Dấm ăn có thể giết được mọi vi khuẩn trong thực phẩm ?

Dấm ăn tiêu diêt vi khuẩn được hay không ?

Chất có nhiều dinh dưỡng trong thực phẩm suất ăn công nghiệp tp hcm là mảnh đất nuôi cấy tốt các vi khuẩn sinh trưởng, sau khi vi khuẩn làm ô nhiễm thực phẩm, nó còn sinh sôi nảy nở được nữa không, cái đó còn phải chịu ảnh hưởng điều kiện và môi trường bên ngoài. Điều kiện chính cần cho vi khuẩn tăng trưởng, ngoài chất dinh dưỡng, nhiệt độ, độ ẩm ra, còn liên quan đến ph của thực phẩm. Đại đa số vi khuẩn sinh trưởng thích hợp trong môi trường tính kiềm yếu và trung tính. Cũng có một số vi khuân sinh sôi tốt trong môi trường thiên về tính axit như khuẩn mốc, men nở, khuẩn lactic..vv…

Dấm ăn là một loại hóa chất có tính axit yếu, nguyên lý diệt vi khuẩn của nó là, thâm nhập vào trong thân vi khuẩn làm cho protein trong khuẩn đông đặc biến tính, gây nhiễu hoạt tính của men vi khuẩn, ức chê sự sinh trưởng và trao đổi của vi khuẩn, hoặc phá hủy kết cầu màng tế bào, làm thay đổi tính thẩm thấu của nó…vv… Quá trình này tiến hành chậm chạp cho nên dấm ăn có nồng độ bình thường phải qua một thời gian tương đối dài, mới có thể tiêu diệt một bộ phận vi khuẩn như khuẩn hồ ( loại vi khuẩn có hình cung cong, có lông ) có tính tan trong máu phụ…vv. Không chịu a xit. Nhưng nếu vi khuẩn có thể sinh sôi nảy nở tốt trong môi trường có tính thiên về axit thì không có tác dụng tiêu diệt độc được.

Muốn tiêu diệt khuẩn trong thực phẩm, phương pháp tốt nhất là gia nhiệt thật nhiều, triệt để, đó là một trong những biện pháp hữu hiệu, đề phòng thức ăn có vi khuẩn trúng độc.

Khi ăn cá sống chấm nhiều mù tạt và dấm có thể diệt được ký sinh trùng ?

Các sản phẩm thủy sản sống như cá, các loại có vỏ..vv… thường có các ký sinh trùng và vi sinh vật gây bệnh, mấy năm gần đây, đồ biển tươi sống ngày càng được các khách ăn hoa ngênh. Điều này sẽ tạo điều kiện tốt cho một số ký sinh trùng đi vào cơ thể con người, báo chí đã có đăng, một người đàn ông ở thượng hải vì ăn đồ biển tươi sống mà mắc bệnh, một loại bệnh kỳ sinh trùn ghiếm thấy, bệnh ngạc khẩu tuyến trùng ( bệnh sâu ở tuyết mồm).

Cá sống chấm mù tạt

Da ở ngực bệnh nhân trước tiên xuất hiện vết sưng tấy đỏ, sau đó chạy lan xuống tay và cổ…vv… kèm theo các triệu chứng sốt, những vùng tấy bị đau. Bác sĩ không có cách điều trị tốt loại bệnh hiếm thấy này, trong lịch sử nhiều năm điều tra của những nhà nghiên cứu đã phát hiện, trong thân các, tôm, cua ở miền duyên hải có gần 90 loại ký sinh trùng, họ còn chỉ ra rằng, những ký sinh trùng này chỉ cần đun sôi mấy phút là giết chết hết chúng. Những bào nang hoặc trứng của kỳ sinh trùng này sau khi qua xử lý bằng mù tạt và dấm nhiều giờ vẫn còn sống nguyên, cho nên để được an toàn, cho dù thế nào cũng không nên vì khoái khẩu nhất thời mà ăn vào những sản phẩm thủy sản chưa được nấu chín.

Cho dầu khoáng vật vào gạo làm cho nó bóng ăn ngon ?

Dầu mỡ mà chúng ta ăn hằng ngày là loại dầu lấy từ thực vật như đậu nành, lạc, hạt cải, vừng…vv… Một loại khác được lấy từ mỡ động vật như lợn, bò, dê, gà…vv… chúng đều là dầu mỡ có thể ăn được, còn dầu khoáng vật là chỉ dầu mỏ và dầu công nghiệp như xăng, ma dút, và các loại dầu nhờn..vv.. do gia công chưng cất ra. Thành phần của dầu khoáng vật hết sức phức tạp; vả lại do nơi sản xuất dầu mỏ và quá trình gia công khác nhau mà có những khác biệt rất lớn.

Gạo lứt thơm ngon

Trong dầu khoáng vật công nghiệp có chứa nhiều các hợp chất cacbua thơm đa vòng, nguy hại đến sức khỏe con người. Trong đó bao gồm cả chất gây ung thư như bengazine…vv… cho nên loại dầu khoáng vật tuyệt đối không cho phép làm lương thực được và cũng không cho phép lẫn vào trong thực phẩm. Bọn làm ăn phi pháp để che đậy gạo kém chất lượng chúng phun xoa một lớp dầu khoáng vật rẻ mạt này làm cho gạo bóng, do đó gạo dầu khoáng vật tồn tại hai vấn đề vệ sinh lớn : một là sự nguy hại của dầu khoáng vật đói với con người, hai là sự nguy hại của gạo kém chất lượng ( gồm cả gạo bị mốc hoặc bị nhiễm độc ) đối với con người. Người ăn phải loại gạo này trong vòng mấy tiếng sẽ xuất hiện các triệu chứng trúng độc cấp tính như ỉa chảy, nôn mửa…vv.. và còn có những nguy hại tiềm tàng lâu dài nguy hiểm hơn.

(Visited 340 times, 1 visits today)