Học làm mứt dừa lá cẩm tím lãng mạn cho ngày Tết

Mứt dừa là loại món ăn phổ biến trong ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam. Người ta yêu thích mứt dừa không chỉ vì vị béo, thơm bùi xen chút vị ngọt của nó mà còn vì màu sắc trắng ngần của mứt. Tuy nhiên, với những bạn yêu thích màu tím dịu dàng, chung thủy và muốn làm cho bữa tiệc ngày xuân thêm độc đáo thì tại sao bạn không thử Tết năm nay, thay vì món mứt dừa màu trắng bạn có thể thay bằng món mứt dừa lá cẩm tím bằng công thức dưới đây.

Hướng dẫn cách làm mứt dừa lá cẩm tím lãng mạn

Nguyên liệu:

  • 1kg cùi dừa non
  • 500g đường cát trắng
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • 1 bó lá cẩm tím

cach-lam-mut-dua-la-cam-tim

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn lấy lá cẩm tím rửa sạch ( bạn sử dụng luôn cả cành nhé) , để ráo nước rồi cho vào nồi đổ nước xâm xấp mặt lá. Sau đó bắt lên bếp nấu cho đến khi nước trong nồi chuyển sang màu tím thì tắt bếp, lọc qua rây để lấy nước cốt. Sau đó bạn cho nước cốt lá cẩm vào lại nồi và đun cho đến khi nước cẩm tím sôi và cô đặc lại thì tắt bếp.

cach-lam-mut-dua-la-cam-tim-1

Bước 2: Cùi dừa bạn nạo sạch phần vỏ lụa nâu bên ngoài rồi gọt thành những sợi mỏng dài khoảng 2 ngón tay. Sau đó rửa qua với nước lạnh khoảng 3-4 lần cho bớt dầu, bạn rửa khi nào thấy nước rửa trong là được nhé.

Bước 3: Bạn cho dừa ra âu rồi ướp đường vào, cứ một lớp dừa bạn ướp một lớp đường rồi để khoảng 3-4 tiếng cho đường tan. Sau đó bạn cho nước cốt lá cẩm vào dừa và ngâm cho đến khi dừa có màu tim tím của lá cẩm là được.

cach-lam-mut-dua-la-cam-tim-2

Bước 4: Đổ dừa và nước đường lá cẩm ngâm dừa ra chảo, bật lửa vừa và đun cho đến khi nước sôi lên thì vặn nhỏ lửa. Sau đó bạn dùng đũa đảo đều liên tục cho đến khi đường khô và chuyển sang màu trắng kết tinh bám đều trên những sợi dừa là được.

cach-lam-mut-dua-la-cam-tim-3

cach-lam-mut-dua-la-cam-tim-4

Bước 5: Đổ mứt dừa ra mâm cho nguội rồi cho vào lọ dùng dần. Vậy là bạn đã làm xong món mứt dừa lá cẩm rồi đấy.

cach-lam-mut-dua-la-cam-tim-5

Món mứt dừa lá cẩm tím không chỉ thơm, ngọt mà còn có màu sắc cực hấp dẫn và lãng mạn làm cho đĩa mứt nhà bạn thêm phong phú, trọn vẹn. Chúc bạn thành công với món mứt dừa lá cẩm tím và có một cái Tết ấm cúng nhé.

(Visited 288 times, 1 visits today)