Hướng dẫn làm mứt dừa nhiều màu từ sữa hoa quả cực ngon

Cứ vào mỗi độ Tết đến xuân về là các chị em lại rủ nhau làm mứt bởi mứt là một món ăn không thể thiếu và trở thành món ăn cổ truyền trong mỗi dịp tết. Thông thường, từ trước đến nay các chị em thường chỉ biết làm món mứt truyền thống, tức là món mứt dừa với những sợi dừa trắng ngần tẩm thêm lớp đường cát ngọt ngọt bên ngoài. Tuy nhiên, để đĩa mứt trên bàn nhà bạn thêm hấp dẫn lạ mắt, độc đáo với nhiều màu khác nhau chúng tôi xin chỉ bạn cách làm món mứt dừa nhiều màu từ sữa hoa quả cực kì đơn giản sau.

Hướng dẫn cách làm mứt dừa nhiều màu từ sữa hoa quả

Nguyên liệu:

  • 2 cùi dừa
  • 180ml sữa tươi
  • 350g đường
  • Sữa dâu, sữa cam, sữa chuối, sữa cacao hay sữa cà rốt…để tạo màu.

Cách làm:

Bước 1: Cùi dừa mua về bạn nạo sạch phần vỏ nâu bên ngoài rồi gọt dừa thành những dải dài, bạn gọt nhẹ nhàng để tránh làm dừa đứt gãy nhé! Sau đó bạn ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút rồi rửa 2-3 lần cho sạch dầu (bạn rửa cho đến khi thấy nước trong là được).

cach-lam-mut-dua-nhieu-mau-tu-sua-hoa-qua

Bước 2: Bạn chia dừa ra thành các phần bằng nhau rồi cho mỗi phần vào mỗi bát riêng, tùy thuộc vào số màu bạn muốn làm mà chia dừa ra bao nhiều phần nhé!

Bước 3: Bạn trộn sữa tươi, đường rồi cho vào một bát dừa để tạo màu trắng. Bạn trộn đường và sữa dâu cho vào bát dừa khác để tạo màu hồng, tương tự trộn sữa cà rốt với đường tạo màu cam, sữa chuối tạo màu vàng, vv…Bạn ngâm như vậy khoảng 2-3 tiếng cho đường tan và dừa ngấm đều màu.

cach-lam-mut-dua-nhieu-mau-tu-sua-hoa-qua-1

Bước 4: Bạn đổ bát sữa tươi+ đường+dừa vào chảo rồi sên với lửa nhỏ cho đến khi đường chuyển sang màu trắng và bám đều vào những sợi dừa thì tắt bếp. Bạn làm tương tự với các bát dừa khác. Như vậy là bạn đã có mứt dừa với nhiều màu sắc khác nhau đầy hấp dẫn rồi đấy.

cach-lam-mut-dua-nhieu-mau-tu-sua-hoa-qua-2

Bước 5: Sau khi sên dừa xong bạn đổ ra mâm cho  nguội rồi cho vào hũ dùng dần.

cach-lam-mut-dua-nhieu-mau-tu-sua-hoa-qua-3

Với màu sắc bắt mắt, hấp dẫn, hương vị thơm ngon, dòn sần sật món mứt dừa nhiều màu từ sữa hoa quả sẽ đem đến cho nhà bạn một cái tết trọn vẹn hơn. Chúc bạn thành công và đừng quên cập nhật những món mới của chúng tôi nhé!

(Visited 307 times, 1 visits today)