Làm mứt dừa vị gấc mang lại may mắn cả năm

Người Việt Nam thường quan niệm màu đỏ là màu của sự may mắn, phát tài, phát lộc…Chính vì vậy, đặc biệt trong ngày Tết, trên mâm cỗ của mỗi gia đình Việt đều xuất hiện các món ăn mang màu đỏ. Cũng xuất phát từ quan niệm đó, từ món mứt dừa màu trắng truyền thống, để làm đĩa mứt thêm độc đáo, hấp dẫn, người ta đã sáng tạo ra món mứt dừa vị gấc. Với một màu đỏ nhẹ nhàng, mùi thơm của gấc hòa quyện với vị ngọt, béo, bùi của dừa đã tạo nên một món ăn vô cùng ngon và đẹp mắt. Sau đây chúng tôi xin được chỉ bạn cách làm món mứt dừa vị gấc bằng những bước đơn giản sau.

Hướng dẫn cách làm mứt dừa vị gấc

Nguyên liệu:

  • 1kg cùi dừa bánh tẻ
  • 7 lạng đường cát trắng
  • 1/4 quả gấc
  • 1 muỗng rượu
  • 180ml sữa tươi

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn lấy cùi dừa gọt bỏ lớp vỏ lụa màu nâu bên ngoài rồi nạo dừa thành những sợi mỏng dài khoảng 2 ngón tay. Sau đó bạn cho vào nước rửa 2-3 lần cho sạch dầu ( bạn rửa cho đến khi thấy nước rửa trong là được nhé) rồi vớt ra để ráo nước.

cach-lam-mut-dua-don-gian-nhat-1

Bước 2: Cho dừa ra âu rồi cho đường vào ướp, cứ một lớp dừa thì bạn đổ lên một lớp đường. Bạn ướp khoảng 8-10 tiếng hay để qua đêm cho đường tan tự nhiên, sau đó trộn đều lên cho dừa ngấm đường.

cach-lam-mut-dua-vi-gac

Bước 3: Gấc bạn nạo lấy phần ruột rồi trộn với rượu trắng và nghiền nhuyễn. Sau đó lọc qua rây để lấy nước gấc.

cach-lam-mut-dua-vi-gac-1

Bước 4: Bạn đổ hỗn hợp nước đường ngâm dừa và dừa ra chảo, đổ tiếp nước gấc và sữa tươi vào, bắt lên bếp đun với lửa vừa cho đến khi nước trong chảo sôi lên thì vặn nhỏ lửa. Lúc này bạn tiến hành sên cho đến khi đường khô và chuyển sang màu trắng kết tinh bám vào những sợi dừa thì tắt bếp.

cach-lam-mut-dua-vi-gac-2

Bước 5: Đổ mứt dừa ra mâm cho nguội rồi cho vào hũ bảo quản dùng dần. Vậy là bạn đã làm xong mứt dừa vị gấc thơm ngon rồi đấy.

cach-lam-mut-dua-vi-gac-3

Tết nguyên đán sắp đến rồi, bạn đã sẵn sàng với món mứt dừa vị gấc này chưa. Với công thức trên đây tôi tin bạn sẽ thành công. Hãy làm phong phú món ăn của nhà bạn bằng việc cập nhật những món mới của chúng tôi thường xuyên nhé!

(Visited 305 times, 1 visits today)